Xu hướng thiết kế nội thất 2020, những ý tưởng thiết kế nội thất đẹp

  1. Không gian đa chức năng

Với các hộ gia đình trải nghiệm làm việc từ xa và học tập tại nhà, không gian đa chức năng đã trở thành một trong những xu hướng thiết kế nội thất phù hợp nhất 2020. Các thiết kế của những ngôi nhà đã được thiết kế theo quy hoạch mở trong một thời gian khiến cho sự tồn tại của các phòng đa chức năng trở nên khả thi. Việc tăng gấp đôi không gian và chức năng thường thấy nhất trong khu vực nhà bếp và phòng ăn. Nhà bếp với các đảo có thể dễ dàng trở thành bàn ăn và nơi làm việc. Bằng cách này, mọi người có thể nấu ăn, ăn uống, giao lưu và làm việc cùng một lúc. Góc ăn sáng và quầy bếp đặc biệt tốt cho không gian nhỏ hoặc sơ đồ mặt bằng nhà nhỏ hơn.

  1. Hình nền hoa

Xu hướng thiết kế nội thất 2020, những ý tưởng thiết kế nội thất đẹp

Giấy dán tường hoa là một trong những ý tưởng trang trí nhà đã đứng trước thử thách của thời gian. Với sự hấp dẫn về màu sắc rực rỡ và tương phản, các mẫu giấy dán tường hiện nay có thể được tìm thấy với nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau để phù hợp với nhiều phong cách trang trí. Thêm cá tính cho phòng ăn hiện đại giữa thế kỷ của bạn với những bông mẫu đơn ủ rũ trên nền đen. Làm bừng sáng phòng ngủ đậm chất boho của bạn với một khu vườn hoa dại làm điểm nhấn.

  1. Trang trí tương phản nhiều lớp

Thiết kế bắt đầu từ các yếu tố phù hợp mang lại vẻ ngoài tinh tế và trung tính. Thay vào đó, chúng ta đang thấy một thời điểm cho thiết kế tương phản cao dưới dạng màu sắc, chất liệu và phong cách. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn sơn tủ bếp của mình một màu xanh đậm hoặc làm bằng các loại gạch lớn, thì bây giờ là cơ hội cho bạn. Bí quyết là hãy tiết chế bằng cách đối chiếu với những lựa chọn vững chắc, vượt thời gian để cân bằng.

Kết hợp giữa cũ và mới là điều mà thiết kế chiết trung tạo nên. Tuy nhiên, thực tiễn này cũng đang len lỏi vào các Phong cách thiết kế nội thất khác. Đi với trang trí chủ yếu hiện đại hoặc đương đại và tiêu trong một số phụ kiện cổ hoặc ngược lại. Sự khác biệt giữa ngoại hình mang đến cho không gian một sức hấp dẫn riêng.