Xu hướng thiết kế nội thất 2020, những ý tưởng thiết kế nội thất đẹp (phần 2)

  1. Hình dạng cong

Xu hướng thiết kế nội thất hình dạng cong đang trở lại với khác biệt. Đó là sự tái hợp của các hình dạng cong. Lấy nguồn cảm hứng từ những năm 60, 70, đồ nội thất có hình dạng cong, tròn khiến ngôi nhà trở nên trở lại nhưng mang hơi hướng hiện đại. Đường kẻ và đường cong lưới để làm nổi bật vẻ đẹp của hình thức. Trong đồ nội thất, chúng ta đang nhìn thấy những mảnh bọc như ghế sofa, trường kỷ và băng ghế dài được thiết kế với sự nhấp nhô và không đối xứng làm nguyên tắc. Người ta thường thấy những chiếc ghế sofa cong khi tìm kiếm Ý tưởng thiết kế phòng khách vì chúng hoan nghênh cuộc trò chuyện.

  1. Thiết kế ưa sinh học

Thiết kế ưa sinh học là xu hướng thiết kế nội thất năm 2020 kết hợp các yếu tố tự nhiên (vật liệu, ánh sáng, thảm thực vật) vào môi trường xây dựng hiện đại. Nhiều nghiên cứu cho thấy với việc kết hợp các yếu tố thiên nhiên trực tiếp hoặc gián tiếp vào môi trường xây dựng có vai trò trong việc giảm căng thẳng, giúp chúng ta cảm thấy thoải mái. Ngoài ra, kiểu thiết kế này giúp tăng năng suất, khả năng sáng tạo và giúp con người cảm thấy hạnh phúc.

Xu hướng thiết kế nội thất 2020, những ý tưởng thiết kế nội thất đẹp
  1. Nội thất mây + đan

Từng được coi là một vật liệu ngoại thất, đồ nội thất bằng mây và đan lát cũng đã nâng tầm thiết kế cho các sản phẩm nội thất. Thiết kế này mang lại sự ấm áp có thể được sử dụng trong phong cách hiện đại, chuyển tiếp, và nhiều phong cách khác. Đồ nội thất bằng vật liệu mây + đan đem lại một yếu tố giản dị và thoải mái cho bất kỳ không gian nào.