Vòng quanh thế giới ngắm những nhà hàng có kiến trúc tuyệt đẹp

Mỗi ngày có hàng chục đến hàng ngàn nhà hàng mới mọc lên, mỗi nơi đều cố gắng đầu tư kiến trúc độc đáo để thu hút sự chú ý từ khách hàng. Thông thường những yếu tố ảnh hưởng đến cái nhìn của mọi người khi bước vào một nhà hàng đó là: màu sắc, ánh sáng, nội thất, bài trí… rõ ràng để tạo được ấn tượng tốt thì rất cần một đội ngũ design có thẩm mỹ khác biệt. 

Dưới đây là thông tin một số nhà hàng được nhận xét là có kiến trúc đẹp nhất thế giới. 

Bar Palladio Jaipur – Ấn Độ

Đây là mô hình nhà hàng kết hợp với quán bar sang trọng được khai trương phục vụ thực khách từ năm 2013. Kiến trúc nơi đây là sự kết hợp giữa phong cách lãng mạn của Venice và nét truyền thống Mughal. Nữ chủ nhân của nhà hàng này là một người Thụy Sĩ gốc Ý. Từ khi sang Ấn Độ năm 2005, cô đã cùng với nhà thiết kế nội thất người Hà Lan Marie Anne Oudejans cùng nhau lên ý tưởng sáng tạo không gian riêng của Bar Palladio Jaipur. 

The Refuge by Volta – Manchester, Anh

Được thiết kế bởi Alex Michaelis và Tim Boyd, là kiến trúc sư nổi tiếng của Groucho Club,người đã cải tạo khách sạn Palace thành Principal Manchester nổi tiếng. Nhà hàng The Refuge by Volta rộng hơn 900 m2, được lấy ý tưởng từ các thiết kế kiến trúc Gothic thời Victoria. Bên cạnh đó, các món đồ nội thất và trang trí đều mang phong cách của thập niên 50 thế kỷ trước nên không gian trong nhà hàng mang đến cảm giác cực kỳ yên tĩnh, cổ kính, thoải mái. 

Habanera – Madrid, Tây Ban Nha

Ông Jorge Lozana đã thành công lấy cảm hứng từ kiến trúc Cuba để khoác lên Habanera của ông, mang đến một không gian cổ tích, tươi mát đầy sức sống với họa tiết hoa cùng cây xanh trang trí trong nhà hàng. Kết hợp với ánh sáng ấm áp vừa đủ, tự nhiên của riêng Habanera. 

Trong bài viết kỳ sau sẽ cùng ghé các nhà hàng mới cực độc khác.