Trung Quốc chơi lớn, đầu tư hẳn sân vận động eSports lớn nhất với kinh phí 700 triệu USD

Là ông lớn trong ngành game online, chuyên về phát triển và vận hành các game online trên PC và Mobile. Kể từ năm 2009, NetEase là đối tác chiến lược của Blizzard phát hành các tựa game của hãng này tại thị trường Trung Quốc, có thể kể đến các cái tên cực kỳ nổi tiếng như: World of Warcraft, StarCraft, Hearthstone, Diablo III: Reaper of Souls… Bên cạnh đó NetEase cũng tự phát triển cho riêng mình những tựa game độc quyền như: Mộng Ảo Tây Du, Thiện Nữ U Hồn, Tùy Đường Diễn Nghĩa, Thiên Hạ 3…

Không chỉ có thể, ông lớn này còn đang nhăm nhe thâu tóm làng game online khi mới đây NetEase đã lên tiếng xác nhận xây dựng dự án sân vận động eSport lớn nhất Trung Quốc với kinh phí có thể lên tới 700 triệu USD. 

Sân vận động này sẽ được sử dụng để thử nghiệm, phát triển các trò chơi mới. Cùng với đó là xây dựng, phát triển các cơ sở đào tạo chuyên môn về thể thao điện tử. Đây cũng là công trình  kiến trúc trọng điểm eSport đầu tiên và lớn nhất Trung Quốc, được đặt tại quận Qingpu, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. 

Về lý do chọn Thượng Hải, ông Ding YingFeang – chủ tích NetEasea đã chia sẻ rằng: đây là thành phố thuộc hàng đẳng cấp nhất thế giới, cơ sở hạ tầng và sức chi cũng như thói quen của người dân nơi đây vô cùng năng động. 

Các chuyên gia ước tính rằng, với sân vận động mới xây, NetEase sẽ tăng được vị thế cạnh tranh trên thị trường với đối thủ lớn nhất là Tencent, cũng là đại gia công nghệ nổi tiếng của Trung Quốc. Mới đây Tencent cũng bỏ tiền tỷ đầu tư mạnh mẽ trong lĩnh vực này, cụ thể là liên kết với các hãng công nghệ lớn như ASUS để phát triển quy mô.