Trung Quốc chơi lớn, chuẩn bị ra mắt sân vận động Esport đầu tiên trên thế giới 

Esport ngày càng phát triển, các giải đấu quy mô tầm cỡ thế giới ngày càng mở rộng cả về quy mô và tính chất. Từ trước đến nay, các giải đấu Esport thường sẽ được lựa chọn tổ chức tại các sân vận động hoặc nhà thi đấu thể thao. Trên thế giới chưa hề có bất kỳ một sân vận động nào dành riêng cho thể thao điện tử. Nhưng sắp tới đây, Trung Quốc sẽ chấm dứt điều này. 

Trước đó, công ty Blizzard Entertainment đã từng mở một khu thể thao điện tử chuyên dụng tại thành phố Los Angeles, Mỹ. Tuy nhiên, khu phức hợp này chưa hoàn thiện và mang tính chuyên dụng riêng biệt. 

Để phục vụ nhu cầu mở rộng và phát triển Esport, các nhà đầu tư ở đất nước tỷ dân đã lên kế hoạch xây dựng nhà thi đấu riêng ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Công trình này có tên dự kiến sẽ khánh thành và đưa vào sử dụng năm 2020, sau khi một số hạng mục phụ sớm được hoàn thiện. 

Zhongxian được thiết kế Barrie Ho, một nhà thiết kế nổi tiếng, đã từng thực hiện nhiều công trình tầm cỡ. Sân vận động này chỉ được dùng cho thể thao điện tử, các bộ môn khác như futsal, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, võ thuật hoàn toàn không thể được tổ chức tại đây. Nhà thi đấu này có diện tích khoảng 61.000 m2, trong đó khu vực thi đấu chiếm 18.000 m2, một khách sạn hạng sang 19.000 m2, và một trung tâm y tế – phục hồi cho VĐV diện tích khoảng 24.000 m2. 

Sau khi hoàn thiện các hạng mục, diện tích tổ hợp này sẽ được mở rộng hơn nữa, trở thành “thiên đường” cho các giải thế giới ở các bộ môn LMHT, CS:GO, PUBG… 

Sự đầu tư mạnh mẽ này cũng phần nào phản ánh đúng tình trạng chung của thị trường Esport thế giới. Khi mà Trung Quốc hiện đang nắm giữ khoảng ¼ giá trị nền công nghiệp tỷ đô này. Sức hút này đến nhờ lượng người theo dõi đông đảo, các khoản đầu tư khổng lồ cũng như sự phát triển vượt bậc trong suốt thời gian qua.