Toàn cảnh các sân vận động, đấu trường nổi tiếng ở Philippines

Đại hội thể thao Đông Nam Á – Sea Games 30 vừa kết thúc sau những màn tranh tài sôi động. Năm nay nước chủ nhà Philippines nói chung đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ, mặc cho những nghi vấn trước đó cũng như một vài lùm xùm ở các ngày đầu sự kiện khởi tranh. 

Năm nay các môn thi đấu tập trung ở các sân vận động lớn, nổi tiếng ở đây như: Philippines Arena, Binan… Cùng điểm qua một số kiến trúc cũng như tham quan các sân vận động này. 

Philippines Arena

Đây chính là nơi diễn ra lễ khai mạc Sea Games 30, cũng là sân vận động trong nhà lớn nhất thế giới, sức chứa đến hơn 40.000 người. Vốn ý tưởng ban đầu của đấu trường này là từ cây Narra – một biểu tượng của đất nước Philippines và gốc cây Banyan. Mái nhà của sân thì gần giống với hình ảnh túp lều Nipa. 

Sân vận động Binan

Được liên đoàn bóng đá nước này cùng chính quyền thành phố xây dựng vào năm 2015, sân Binan là địa điểm thường xuyên tổ chức các giải đấu bóng đá cũng như điền kinh mang tầm cỡ quốc gia ở Philippines. Một điểm đặc biệt đây là sân cỏ nhân tạo, với chỉ có một khán đài chưa 2.580 chỗ ngồi. 

Các fan hâm mộ môn bóng đá Việt Nam chắc hẳn không lạ lẫm với sân thi đấu này, khi chứng kiến các cầu thủ U22 Việt Nam thi đấu vất vả như thế nào trên nền sân cỏ nhân tạo trong các trận gặp Brunei, Lào, Thái Lan ở vòng bảng Sea Games 30. 

Mall of Asian of Arena

Là sân thi đấu trong nhà thuộc khu phức hợp SM Mall of Asian of Arena, thành phố Pasay – Manila (Philippines), sân có sức chứa 15.000 – 20.000 chỗ ngồi. 

SVĐ Panad

Cũng là sân vận động nằm trong khu liên hợp thể thao & công viên Panaad ở Barangay Mansilingan, thành phố Bacolod, SVĐ Panaad roognj 25 ha, có khoảng 60.000 cây bạch đàn được trồng xung quanh.