Thiết kế nhà hàng và những xu hướng hot nhất hiện nay

Sự phát triển của xã hội kéo theo nhu cầu về ăn mặc, đi lại cũng như các yêu cầu về vật chất, thẩm mỹ cơ bản của con người càng tăng cao. Sở hữu một nhà hàng ngoài việc phục vụ món ăn, còn phải bán cả decor và không gian cho khách. Thị trường đã chứng minh, một người chấp nhận bỏ tiền ra để dùng một món ăn với chất lượng bình thường nhưng không gian sang trọng, hợp ý thì họ vẫn hài lòng và thưởng thức. Vì thế kiến trúc nhà hàng phục vụ khách hàng cũng là vấn đề mà các chủ quán, các kiến trúc sư phải cân nhắc rất nhiều. 

Hiện nay có rất nhiều xu hướng kiến trúc mới được ưa chuộng và phổ biến rộng rãi trong thiết kế nhà hàng. 

Phong cách hiện đại

Có thể nói đây luôn là lựa chọn khó khăn bởi tuy rất được ưa chuộng, nhất là với tâm lý sính ngoại, coi trọng bề ngoài vốn rất dễ hút khách. Trở về mặt kiến trúc, phong cách này sử dụng ánh sáng và màu sắc, mang lại cảm giác thoải mái và phần nào đó kích thích sự thích thú thưởng thức các món ăn. 

Phong cách Nhật Bản

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng chính xác thì Nhật Bản chính là kiểu mẫu mà các nhà hàng thường học hỏi kiến trúc thiết kế. Điểm nhấn đặc trưng nhất trong các nhà hàng kiểu Nhật là mọi vật dụng đều làm bằng chất liệu gỗ, tạo cảm giác tinh tế, khác biệt. Hơn nữa, các gam màu chủ đạo đều thiên hướng màu trầm làm chủ đạo, mang vẻ đẹp sang trọng, hiện đại, tạo sức hấp dẫn riêng. 

Phong cách cổ điển

Điểm nhấn trong phong cách này là sử dụng trần và tường gỗ kết hợp với rèm cửa. Gỗ để ốp trần và tường được cách điệu đi kèm với đèn trần chùm hiện đại ở trên. Bên ngoài rèm cửa, khăn trải bàn sẽ dùng loại nhẹ nhàng, sang trọng kết hợp cùng bàn ghế gỗ. Từ đó tạo không gian lãng mạn, ấm cúng.