SVĐ Cần Thơ: lớn hơn Mỹ Đình, điên rồ nhất Đông Nam Á

Sức chứa tối đa lên đến hơn 45.000 người, Cần Thơ mới là SVĐ lớn nhất Việt Nam, chứ không phải là sân vận động quốc gia Mỹ Đình ở thủ đô Hà Nội.

Sân Cần Thơ có lịch sử khá lâu, từ thời Pháp thuộc, được xây dựng ngay sát bờ sông Hậu, tách biệt hoàn toàn với khu dân cư nên không gian vô cùng rộng rãi, được xem là SVĐ có phong cảnh đẹp nhất Việt Nam. Hiện tại, xét trong khu vực Đông Nam Á, Cần Thơ đứng thứ 8 về sức chứa, trong khi sân Mỹ Đình chỉ chứa hơn 40.000 người. 

Trang FourFourTwo từng nhận xét và đưa sân Cần Thơ vào top 5 sân vận động kỳ lạ nhất Đông Nam Á, bởi thiết kế của sân khá đặc biệt từ khu vực đường đua chạy vòng quanh sân. FourFourTwo nhận xét: việc các cuộc đua diễn ra thường xuyên ở đây là một điều bất bình thường, thậm chí còn tổ chức cả các giải đua xe trên một sân vận động bóng đá. Sẽ ra sao nếu các cuộc đua trùng lịch với một trận bóng? Thật nguy hiểm cho các tay đua và cả cầu thủ.Hơn nữa, sân đặc biệt bởi một con đê chạy vòng quanh sân được đắp bằng đất thay vì bức tường bê tông cốt thép như bao sân vận động trên thế giới. Trên mặt đê, có một con đê chạy vòng quanh sân rộng 5km và trồng cây xung quanh đó. Nhờ hàng phi lao xanh ngắt mà cảnh sắc xung quanh sân khá độc đáo, thoáng đãng, xanh mát giúp nhiệt độ sân được đảm bảo hơn với các hầu hết các sân vận động thường thấy. 

Từ đỉnh con đê nhìn xuống thấy hệ thống bậc thang được bố trí theo màu sắc bắt mắt: đỏ, vàng, lục, lam tạo nên khung cảnh khá ấn tượng. Toàn bộ khán đài A được lắp ghế, riêng khu VIP được bố trí mái che. Cơ sở vật chất của sân khá hiện đại, có bảng điện tử, các thông số của trận đấu cũng như màn hình chiếu các đoạn video thể thao để phát trước và giữa các trận đấu.