Sáng tạo mô hình phong cách cho nhà hàng

Sáng tạo mô hình phong cách cho nhà hàng

Mô hình phong cách trong thiết kế không gian nhà hàng chính là màu sắc, không gian, ý đồ xuyên suốt mà chủ nhân của nhà hàng muốn gửi gắm.

Đối với thực khách, khi nhắc đến một nhà hàng nào đó, họ sẽ hình dung rất đơn giản, đó là một nhà hàng món Pháp, khá sang trọng, hay một quán ăn vỉa hè với món ăn bình dân giá rẻ… Tuy nhiên, đối với những người làm trong ngành nhà hàng, khi bắt đầu xây dựng một quán ăn hay nhà hàng, cần phải đưa ra một mô hình phong cách hết sức rõ ràng. Có thể nói, mô hình nhà hàng trong casino phong cách sẽ đem đến cho khách hàng trải nghiệm nhiều hơn, không chỉ gói gọn trong ẩm thực mà dần trở thành một kênh giao tiếp giữa nhà hàng và thực khách.

Nghiên cứu thị trường Euromonitor cho thấy, trong giai đoạn từ năm 2014 – 2019, ngành F&B tăng trưởng với tốc độ hai con số, đạt từ 18 %/năm trở lên. Vì vậy, việc tìm ra bản sắc và mô hình phong cách riêng cho mình để tạo dấu ấn trong lòng khách hàng đòi hỏi người chủ phải có tìm tòi, kiên định với lựa chọn đột phá của mình dù khi khởi đầu nhiều mô hình bị cho là gàn dở.