Sân vận động Old Trafford, không chỉ là niềm tự hào của MU

Nằm tại Old Trafford, Greater Manchester, Old Trafford là sân vận động lớn thứ 8 trên thế giới với sức chứa 75.635 chỗ ngồi, tự hào là sân nhà của câu lạc bộ giàu thành tích nhất nước Anh, Manchester United. Ngoài cái tên phổ biến toàn cầu Old Trafford thì nơi đây còn được các fan hâm mộ trìu mến gọi bằng “Nhà hát của những giấc mơ”. 

Trở thành sân nhà của MU từ năm 1910, mặc dù trong khoảng thời thời gian 1941-1949 thì Old Trafford từng được sử dụng chung cho các câu lạc bộ khác vì lý do nhiều sân bị phá hủy bởi cuộc chiến tranh thế giới lần 2. Trải qua hàng thập kỷ, sân vận động cũng qua nhiều đợt nâng cấp và mở rộng quy mô trong những năm 1990 và 2000 để đạt công suất 80.000 chỗ ngồi. 

Có thể nhiều người chưa biết, trước đây Manchester được biết đến với cái tên Newton Heath và thế hệ những cầu thủ đầu tiên của câu lạc bộ từng luyện tập và thi đấu ở sân North Road, sau đó là sân Bank Street ở Clayton. Tuy nhiên cả hai sân này đều có thiết kế, điều kiện thi đấu và cơ sở vật chất vô cùng tệ, lại còn bị ô nhiễm bởi khói bụi từ các nhà máy lân cận.

Trong suốt chiều dài lịch sử, Manchester United đã giành được tổng cộng 20 lần vô địch các hạng đấu cao nhất nước Anh. Với tư cách là đội bóng giàu thành tích nhất xứ sở sương mù, không khó hiểu khi Quỷ Đỏ sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo trên khắp thế giới. Và dù trải qua bao sóng gió thì Nhà hát của những giấc mơ vẫn sừng sững, vẫn xứng đáng là sân vận động có bầu không khí sôi động nhất, cuồng nhiệt nhất Premier League, là niềm tự hào của bất kỳ fan hâm mộ bóng đá.