Sân vận động của tương lai phục vụ Olympic 2020 gần hoàn tất

Kể từ khi xác nhận là quốc gia đăng cai Olympic 2020 kế tiếp Rio của Brazil, Nhật Bản đã xúc tiến việc thiết kế, xây dựng và hoàn thiện các công trình phục vụ ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh. 

Tổng chi phí của công trình này ước tính rơi vào khoảng 1,3 tỷ USD. Nơi đây diễn ra các hoạt động lễ khai mạc, bế mạc và các trận thi đấu điền kinh, bóng đá. Sân có sức chứa 68.000 chỗ ngồi. Đây là sân vận động quốc gia phục vụ cho kỳ Olympic lần này đã hoàn tất được 90% và dự kiến sẽ chính thức khai trương vào tháng 12 năm nay. Theo hãng Reuters, giám đốc phát triển sân vận động Takahashi cho biết cơ bản thì đã xây dựng xong, các hoạt động thi công chủ yếu hiện nay là hoàn thiện nội thất và lắp đặt thiết bị bên trong sân vận động. Mái nhà lợp bằng gỗ thu thập từ các quận của Nhật. Hơn 45.000 chỗ ngồi đã hoàn thiện, còn phần cỏ chưa trồng và phần đường chạy sẽ hoàn tất vào tháng tới. 

Kể từ khi công khai, thiết kế của sân vận động này đã khiến nhiều người ngưỡng mộ và gọi đây là mô hình sân vận động của tương lai. Những công nghệ đỉnh cao ứng dụng trong kỳ thế vận hội này không khỏi làm cả thế giới choáng ngợp.

Ban tổ chức kỳ Olympic lần này sử dụng 100% năng lượng sạch, cụ thể năng lượng gió và điện mặt trời. Bộ huy chương dành cho vận động viên làm từ vật liệu tái chế. Ngoài ra, hệ thống taxi không người lái, tuyến đường năng lượng mặt trời hoặc nhân viên hướng dẫn bằng robot và công nghệ nhận dạng gương mặt khiến đây sẽ là thế vận hội đặc biệt nhất trong lịch sử.