Không phải Rajamangala, đây mới là sân bóng đá hiện đại nhất Thái Lan

Là sân nhà của câu lạc bộ giàu thành tích nhất bóng đá Thái Lan trong những năm gần đây, câu lạc bộ Buriram, sân I-Mobile được xây dựng chỉ để phục riêng cho môn bóng đá, đáp ứng đủ mọi tiêu chuẩn, điều kiện cơ sở vật chất khắt khe của FIFA và AFC. 

Sân I-Mobile nằm ở ngoại ô Buriram, cách thủ đô Bangkok hơn 300 về phía Đông Bắc. Nhờ chỉ phục vụ mỗi bộ môn thể thao vua, không kết hợp với các sự kiện khác như điền kinh, concert như nhiều sân vận động khác vẫn làm nên chất lượng cơ sở hạ tầng ở đây cực kỳ tốt, được đánh giá là hiện đại nhất Thái Lan. 

Mặt cỏ sân bóng đạt chuẩn khắt khe từ liên đoàn bóng đá thế giới FIFA và liên đoàn bóng đá châu Á AFC, nên mặt sân đẹp chẳng khác các sân các đội bóng lớn ở châu Âu. Mới đây, sân Buriram được chọn là nơi tổ chức 2 trận vòng loại cuối Asian Cup 2023 gặp Malaysia và Triều Tiên. 

Hệ thống camera theo dõi được bố trí dày đặc, giúp các trọng tài theo dõi sát sao diễn biến trận đấu và các hành vi phạm lỗi của cầu thủ. Riêng khu vực chỗ ngồi của đội khách và đội nhà cũng được BTC sân bố trí camera. Trong khi đó khu vực khán đài khán giả được bố trí rất gần phần sân thi đấu như nhiều các bóng ở châu Âu, nhất là ở Anh áp dụng. 

Hiện tại sân có sức chứa 32.600 chỗ ngồi. Ước tính chi phí xây dựng rơi vào khoảng 12 đến 17 triệu USD, trong thời gian xây dựng từ 4/2010 đến 4/2011. Tổng diện tích sân I-Mobile rơi vào 150 ha, có  thể đỗ cùng lúc 500 xe ô tô và 1000 xe máy. Xung quanh sân vận động là hệ thống đường xá, các dịch vụ tiện ích, giải trí, phục vụ tối đa các nhu cầu của người hâm mộ. 

Sân bóng có biệt danh là “lâu đài sấm sét” là điểm tựa của câu lạc bộ Buriram, câu lạc bộ mà tiền vệ Lương Xuân Trường từng có thời gian ngắn thi đấu tại đây. Từ năm 2012 đến nay Buriram đã 2 lần giành cú ăn ba, thâu tóm hầu hết các danh hiệu cao quý của bóng đá Thái Lan.