Ra mắt sân vận động Esport đầu tiên tại Việt Nam 

Thể thao điện tử phát triển không ngừng tại Việt Nam, trở thành ngành công nghiệp tiềm năng có tốc độ phát triển vượt bậc. Nhất là sau khi đội tuyển Liên quân mobile Việt Nam lên ngôi quán quân giải thế giới thì mô hình thể thao điện tử này càng được chú ý. 

Mới đây, hãng Riot games vừa công bố sân vận động eSport đầu tiên chuyên về các giải đấu thể thao điện tử cũng như giúp các game thủ làm quen với mô hình thi đấu chuyên nghiệp ở các quốc gia phát triển khác. Bởi xét về nhiều mặt, chúng ta vẫn còn thiếu thốn, thua kém rất nhiều so với các quốc gia khác trong khu vực như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, thậm chí Thái Lan… về mặt điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị. 

Sân vận động này sẽ được đặt tại một trung tâm thương mại ở quận 7, tp.HCM. Diện tích sân là 692 mét vuông với sức chứa khoảng 180 người, có một khán đài ngay trung tâm và cả khán đài bên dưới, theo thiết kế kết cấu của hầu hết các sân vận động thể thao điện tử hiện tại. Bên dưới khu vực khán đài sẽ có dàn máy tính gồm 10 máy được trang bị cấu hình mạnh, công nghệ AV tối tân nhất không thua kém bất kỳ đầu trường nào trên thế giới. Ngoài ra phía trên trong sân còn trang bị thêm các khu vực nghỉ ngơi dành chơi các tuyển thủ, cũng như khu vực phát sóng trực tiếp giải đấu để truyền thông tin lên các kênh video, truyền thông khác.  

Với sự đầu tư tầm cỡ này của Riot games, là cơ sở để hy vọng Việt Nam sẽ đại diện tổ chức một giải đấu quy mô thế giới trong thời gian tới. Một tin vui là hiện tại chính Riot – hãng phát hành chính thức trò Liên minh huyền thoại, sẽ cùng với Vietnam Esport tổ chức giải Vietnam Championship Series (VCS).