Phong thủy phòng khách khi bài trí ghế sofa

Ghế sofa là một trong những đồ nội thất thiết yếu nhất trong phòng khách của mỗi gia đình. Ngoài chức năng chính của mình, nó còn ảnh hưởng nhiều đến phong thủy của ngôi nhà. Đồ nội thất càng lớn thì ảnh hưởng càng lớn đến các nguồn năng lượng trong nhà. Vì vậy, khi bày sopha trong phòng khách cần chú ý đến vị trí để tránh cản trở phong thủy hoạt động.

Biệt thự vườn cấp 4 phong cách hiện đại tại Quận 1

Sofa phải đặt dựa vào bức tường

thiet ke nha dep

Nếu như khi đặt sofa không có tường dựa ở phía sau, nhiều người ngồi trên đó sẽ có cảm giác bất an và bồn chồn khi thấy sau lưng mình có cảm giác trống trải. Đây được coi là lời khuyên rất quan trọng, bạn cần lưu ý vì bởi vị trí đặt ghế sofa phía trước một bức tường vững chắc sẽ tương tự như có quý nhân phù trợ vậy, phù trợ cho cuộc sống, sự nghiệp, công danh tiền tài của bạn.

Thiết kế nhà phố kiểu pháp mặt tiền 5m tại Quận 10

Tránh ngồi ngay dưới xà ngang của ngôi nhà

Mau Nha Xinh

Đối với phong thủy, thì có lẽ xà ngang là một trong những thiết kế gây rất nhiều khó chịu. Trong phòng mà có xà ngang thì chúng sẽ tạo ra các luồng khí tạo cảm giác đè nén và tạo ra áp lực xuống phía bên dưới. Trong trường hợp này, bằng mọi cách gia đình bạn không nên kê sofa trong phòng khách ở dưới xà ngang.

Thiết kế nhà phong cách cổ điển đẹp tại Bình Chánh

Hình dạng của sofa

Mau Thiet Ke Nha Xinh

Có thể nói hình dạng của những mẫu ghế sofa thì không có ảnh hưởng gì nhiều đến phong thủy. Tuy nhiên thì các chuyên gia phong thủy vẫn khuyên bạn nên chọn mẫu sofa có hình dạng chữ “U” bởi vì hình dáng nay theo như phong thủy tức là “tàng phong tụ khí” rất tốt cho phong thủy nhà cửa.

Tránh sử dụng sofa cũ

thiet ke nha dep

Nguyên tắc tối quan trọng trong phong thủy nhà cửa là bạn nên hạn chế xài lại các đồ dùng đã cũ. Chắc chắn, chúng ta đều không muốn mang về một số món đồ cũ kỹ mà không biết chủ cũ của nó đã gặp vận may hay rủi khi đã từng sử dụng.

Thay bộ sofa đã hỏng

Noi That Nha Dep

Bạn đừng quá keo kiệt! khi sofa đã quá cũ kỹ thì bạn hãy thay đổi một bộ mới nếu như thấy chúng đã hư hỏng vì để quá lâu thì sẽ ảnh hưởng đến khí trường của cả ngôi nhà.

Không nên để đèn chùm ở phía trên ghế sofa

Thiet Ke Nha Xinh

Có khá nhiều gia đình rất hay treo đèn chùm ở phía trên bộ sofa trong phòng khách để tăng cường thêm nguồn ánh sáng cho góc sinh hoạt chung. Tuy nhiên, bạn biết đó khi ánh sáng trực tiếp chiếu quá nhiều lên mặt thì có thể gây cho bạn cảm giác chóng mặt, bồn chồn và mệt mỏi.

 Không lắp gương sau sofa

Noi That Nha Dep

Cách bày gương to trong nhà để tạo cảm giác cho căn phòng nhìn có vẻ rộng rãi hơn là rất phổ biến. Tuy nhiên, khi đã bày sofa thì bạn hãy chọn vị trí khác để lắp gương, tránh đặt ở vị trí phía sau của ghế sofa. Theo như phong thủy, thì gương được cho rằng chúng sẽ có tác dụng nhân đôi những gì mà nó phản chiếu.

Theo: thachthatdecor.com.vn