PHONG CÁCH TỐI GIẢN, XU HƯỚNG THIẾT KẾ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NĂM 2019

Minimalism – nghĩa là chủ nghĩa tối giản trong thiết kế kiến trúc, hướng về sự đơn giản, tiết kiệm và chỉ để lại các yếu tố thiết yếu. Hiểu một cách cơ bản thì tối giản là rút gọn tất cả mọi thứ. Qua từng năm, xu hướng thiết kế nhà luôn thay đổi cho phù hợp với thẩm mỹ và thị hiếu. Đây chính là xu hướng được ưa chuộng nhất hiện tại.

Điểm nổi bật nhất của xu hướng này là tận dụng tối đa lượng ánh sáng tự nhiên, tiết chế các chi tiết trang trí và tạo điểm kết nối giữa các phòng tạo sự cân bằng và liên tục trong không gian.

Có thể nói ánh sáng tự nhiên chính là linh hồn trong kiến trúc tối giản. Ánh sáng giúp cho căn nhà sáng sủa, thông thoáng, tôn lên sự rõ ràng, hình khối các vật dụng. Sự kết hợp giữa ánh sáng và màu sắc hài hòa sẽ tạo ra cảm giác tươi mát cho không gian ngôi nhà.

Trong bản thiết kế nội thất sẽ luôn có những bảng này đặc trưng riêng, từ màu nề, màu chủ đạo, màu nhấn. Tuy nhiên, các ngôi nhà theo phong cách tối giản, tone màu thường không quá 3 màu. Xu hướng chủ nhà ưa chuộng các màu nhẹ nhàng, thanh thoát như trắng, xanh, xám hoặc màu gỗ… khiến cho ngôi nhà trang nhã, thanh lịch hơn.

Tối giản không có nghĩa là chật vật, sử dụng đồ cũ, đồ bỏ đi. Thay vào đó, không thiếu những thiết kế sang trọng, tinh tế, hiện đại, ít họa tiết song kiểu dáng bắt mắt, dễ chịu vẫn áp dụng rất nhiều, tùy vào cách bài trí và sử dụng nội thất và điều kiện từng gia đình. Các vật dụng thông minh, tiện ích, tiết chế các thao tác rườm rà sẽ đem lại điểm nhấn riêng biệt hoàn toàn độc đáo.

Xu hướng tối giản sẽ rất hợp với những ai có gout thẩm mỹ riêng, thích đơn giản, ngăn nắp và yêu thích tự tự do, phóng khoáng. Thoải mái, dễ chịu chính là cảm xúc của mỗi người khi bước chân vào căn nhà của chính mình.