Phối cảnh mới cực hoành tráng của sân Bernabeu sau khi nâng cấp 

Theo Daily Mail đưa tin, đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha Real Madrid mới đây đã lên kế hoạch hoành tráng nhằm nâng cấp sân nhà Bernabeu sau khi giới lãnh đạo duyệt chi 400 triệu euro. 

Nằm ở thủ đô Madrid – Tây Ban Nha, Bernabeu là sân nhà của câu lạc bộ giàu thành tích nhất châu Âu Real Madrid, có sức chứa hơn 81.000 chỗ ngồi và được đánh giá là một trong những sân vận động hiện đại nhất thế giới. Thế nhưng, ông chủ Florentino Perez vẫn chưa hài lòng và muốn tiếp tục cải tạo sân Bernabeu.

Mọi khâu trong kế hoạch cải tổ sân đã hoàn tất, bây giờ công việc cuối cùng trước khi chính thức đi vào hoạt động cải tạo là tìm nhà thầu và đạt được các thỏa thuận tài chính, Perez trả lời phỏng vấn. 

Cơ bản thiết kế cũng như cấu trúc của sân Bernabeu vẫn không có quá nhiều thay đổi. Có chăng đó là toàn bộ ghế nhựa cũ sẽ được thay mới và xây thêm mái che. Khi có mái che, sân Bernabeu sẽ hoạt động bất chấp điều kiện thời tiết như thế nào, trở thành sào huyệt đáng sợ cho bất kỳ đối thủ nào đến làm khách. Đây cũng là điều mà các sân bóng lớn ở châu Âu vẫn chưa được áp dụng, kể đến một vài cái tên Old Trafford, San Siro, Anfield, Emirates, Allianz Arena… 

Nhìn vào những hình ảnh phối cảnh được công bố, có thể thấy sân Bernabeu từ trên cao sẽ mang diện mạo hoàn toàn mới. Mặc cho mưa to, gió lớn hay tuyết rơi, hệ thống mái che của sân nhà của đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha sẽ được sử dụng, đóng và mở trong 20 phút liên tục. Bên cạnh đó, bên trong sân Bernabeu sẽ có thêm một màn hình lớn 360 độ, phục vụ khán giả theo dõi trận đấu tốt hơn. 

Hơn 400 triệu euro được phê duyệt để nâng cấp sân Bernabeu sẽ bao gồm nhiều hạng mục mới như: xây thêm điểm phục vụ người khuyết tật vào sân, hai cửa hàng bán đồ lưu niệm… Phòng truyền thống của câu lạc bộ cũng được xây mới để xứng đáng với tầm vóc của câu lạc bộ giàu truyền thống bậc nhất châu Âu. 

Chủ tịch Perez tự tin tuyên bố, khi nâng cấp Bernabeu hoàn thiện, Real Madrid sẽ thu được ít nhất 150 triệu euro mỗi năm.