Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão, lũ

Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão, lũ

Nhân Ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam (22/5), tại Hà Nội Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cùng Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ NN&PTNT), Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đã công bố phát động cuộc thi Thiết kế nhà an toàn trong bão lụt.

Ở nước ta hiện nay, nhà ở là một trong những lĩnh vực dễ bị tổn thương nhất bởi thiên tai. Nhà luôn là tài sản có giá trị nhất của mỗi người nhưng cũng dễ bị ảnh hưởng nhất đối với tất cả người dân quê. Theo thống kê của Tổng cục Phòng, chống thiên tai cho thấy ước tianh chỉ riêng trong năm 2018, có tổng hơn 31.000 ngôi nhà bị ngập và hư hỏng mỗi năm do thiên tai gây ra ở Việt Nam.

Theo ý kiến của ban tổ chức cuộc thi ,chương trình này có vai trò đặc biệt, vừa có ý nghĩa quan trọng đối với việc nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của nhà ở chống bão, lụt; khuyến khích tài năng, ý tưởng sáng tạo của các kiến trúc sư, kỹ sư, sinh viên các trường đại học trong nước, sinh viên du học nước ngoài và góp phần cung cấp các mẫu thiết kế thân thiện với môi trường với chi phí thấp nhất để áp từng bước áp dụng vào những chương trình nhà ở an toàn của Nhà nước với những người dân khu vực chịu tổn thương nghiêm trọng bởi thiên tai trong tương lai.

Cuộc thi sáng tạo lần này được tổ chức từ ngày 22/5 -13/10/2019. Thành phần có thể đăng kí dự thi bao gồm các kiến trúc sư, kỹ sư, sinh viên các trường đại học chuyên ngành kiến trúc và xây dựng trên toàn quốc.

Mục đích chính của cuộc thi là tìm kiếm ý tưởng, sự sáng tạo các mẫu thiết kế nhà an toàn trong bão, lụt với chi phí thấp.

Thông tin về cuộc thi sẽ được cập nhật trên trang web: http://gcfundp-coastalresilience.com.vn/ và fanpage: