Ông lớn Tencent sang Hàn Quốc đầu tư xây nhà thi đấu Esport tầm cỡ

Hàn Quốc được xem là một trong những cái nôi, nơi có nền thể thao điện tử phổ biến và phát triển bậc nhất thế giới. Trong khi đó, ông lớn làng game online Trung Quốc Tencent hẳn không muốn bỏ qua cơ hội bá chủ trên đất Hàn bằng cách đổ điền xây hẳn một đấu trường Esport ngay tại thủ đô Seoul hoa lệ. 

Hiện Tencent đang tiến hành hợp tác với thành phối Seoul để tiến hành các thủ tục xây dựng sân vận động esport quy mô lớn. Chính quyền thành phố sẽ trợ cấp cho lao động về mặt nhà ở, giúp đỡ mặt pháp lý thủ tục hành chính cũng như hỗ trợ giám sát tài chính trong suốt quá trình hoàn thiện công trình. Được biết đơn vị cầu nối cho dự án này là tập đoàn VSPN Hàn Quốc, vốn thuộc tập đoàn VSPN có trụ sở tại Trung Quốc và được thành lập vào năm 2018. 

Tencent bắt đầu đổ vốn vào VSPN Trung Quốc  tháng 5/2018, vốn là công ty con chuyên sản xuất và lập kế hoạch phát triển Esport trong nước. Những thông tin về cơ cấu chủ sở hữu cả hai bên đều không thông báo, tuy nhiên có thể coi mối quan hệ giữa Tencent và công ty này khá thân thiết. Thông qua con đường này Tencent tiến gần hơn, đầu tư có nghiêm túc vào thị trường Esport Hàn Quốc. trong khi đó VSPN Hàn Quốc có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các giải đấu lớn trong nước và quốc tế như Liên Minh Huyền Thoại, PUBG, FIFA Online, Clash Royale… 

Theo như báo chí đưa tin thì bên phía đại diện Hàn Quốc đã chọn Gangnam-su và Songpa-gu làm các địa điểm đề cử xây dựng với Tencent. Họ cũng lên kế hoạch ra mắt trang web riêng để cập nhật về dự án này. Dự kiến sân vận động mới xây sẽ gồm 400 chỗ ngồi cùng nhiều cơ sở tiện ích, giải trí xung quanh, như: quán cà phê, cửa hàng tiện lợi, quán nét… để đáp ứng nhu cầu của game thủ.