Nội thất phong cách tối giản với hai tone màu đen và trắng

Nội thất phong cách tối giản với hai tone màu đen và trắng

Phong cách Minimalism hay phong cách tối giản xuất hiện từ những năm 1970, được xem là một nhánh của phong cách đương đại. Minimalism đề cao vẻ đẹp của sự đơn giản, đơn giản đến tối giản. Công năng của sản phẩm là điều cốt lõi và bỏ đi hầu như tất cả những thành phần không cần thiết nhằm giữ lại một không gian trống hoàn hảo nhất. Ngày nay, phong cách này khá phổ biến không chỉ bởi nét cá tính độc đáo mà nó mang lại, việc sử dụng và bày trí tối giản còn giúp tiết kiệm diện tích tối ưu cho một ngôi nhà.

Dưới đây là một căn nhà ở Cộng hòa Séc được làm mới bắt đầu từ một không gian trống chỉ với chiếc cầu thang trung tâm đặt ngay giữa tầng trệt. Thiết kế cải tạo lại nội thất ngôi nhà lấy cảm hứng từ tình yêu Scandinavia của chủ nhà, sử dụng tone màu trắng và đen chủ đạo trên những thiết kế tối giản hiện đại.

noi-that-phong-cach-toi-gian-voi-hai-tone-mau-den-trang-2

Sofa phòng khách được làm từ một bộ đệm ngồi trên một chiếc phản gỗ hình chữ U.

Tiết chế các chi tiết, hoa văn, tận dụng triệt để ánh sáng để tạo sự thoáng đãng, tự do và thoải mái. Phong cách này tuân thủ theo một quy tắc chung “Less is more” – ít là nhiều, nhưng không vì thế mà thiếu đi sự tinh tế và trang nhã. Thông thường, các thiết kế sẽ đi theo một hệ không quá ba màu, bao gồm một màu nền, màu chủ đạo và màu nhấn. Và thiết kế của ngôi nhà này gồm tone đen, trắng và điểm nhấn là màu nâu nhạt của gỗ.

noi-that-phong-cach-toi-gian-voi-hai-tone-mau-den-trang-3

Bộ bàn ăn với những chiếc ghế kiểu dáng phối trộn theo phong cách Eclectic (chiết trung)

Chính vì tối giản nên hầu hết từ thiết kế đến bày trí đều phải đơn giản, hài hòa và hiện đại. Các vật dụng trang trí đáp ứng được công năng và tính thẩm mỹ cần thiết, không chi tiết hoặc quá phô trương, “ít mà chất”. Do vậy, các kiểu dáng, hình khối thường sẽ là vuông, tròn hoặc các đường thẳng, góc cạnh.

noi-that-phong-cach-toi-gian-voi-hai-tone-mau-den-trang-4

Thay vì sử dụng tủ sách, một hệ thống sắp đặt các khung hình vuông màu đen trắng để trưng bày và lưu trữ vật dụng bằng gỗ sồi.

noi-that-phong-cach-toi-gian-voi-hai-tone-mau-den-trang-5

Bức tường kính cao từ trần đến sàn tách lối vào với phòng khách và nhà bếp chính, sử dụng một bản lề trượt để mở một cách dễ dàng.

noi-that-phong-cach-toi-gian-voi-hai-tone-mau-den-trang-6

Cầu thang uốn quang một bức lưới đan bằng cotton được cố định từ tầng hai xuống tầng một.

noi-that-phong-cach-toi-gian-voi-hai-tone-mau-den-trang-7

noi-that-phong-cach-toi-gian-voi-hai-tone-mau-den-trang-8

Bàn bếp bằng đá granite đen bóng loáng. Thiết kế lò vi sóng, tủ lạnh âm tường cùng hệ thống kệ lưu trữ được dấu dưới các cánh cửa tủ gỗ màu trắng.