Những sân vận động ở Đông Nam Á đủ sức đăng cai World Cup

Sau kỳ World Cup 2010 lần đầu tiên tổ chức tại một quốc gia châu Phi – Nam Phi vô cùng thành công đã tạo động lực cho nhiều quốc gia ngoài châu Âu và châu Mỹ đứng lên đăng cai giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh, kể cả các nước trong khu vực Đông Nam Á. 

Với việc World Cup 2034 sẽ tăng số đội từ 32 lên 48 đã mở ra cơ hội cho nhiều nền bóng đá góp mặt cũng như cơ hội đăng cai. Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á tính toán vô cùng kỹ càng trong cuộc chạy đua giành quyền đăng cai World Cup trong tương lai gần. Vốn là vùng trũng bóng đá thế giới, nhiều người tỏ ra nghi ngại nếu các quốc gia trong khu vực Asean cùng tổ chức một đại hội có quy mô lớn toàn cầu như World Cup. 

Tiêu chí của FIFA để một quốc gia đăng cai VCK World Cup là phải có khoảng 20 sân vận động có 40.000 chỗ ngồi và ít nhất một sân 80.000 chỗ ngồi để tổ chức lễ khai mạc và trận chung kết. Nhìn nhận khách quan thì ở cơ sở hạ tầng ở Đông Nam Á vô cùng tốt, chưa kể hàng loạt sân vận động nổi tiếng chẳng kém bất kỳ sân vận động lớn nào trên thế giới, hoàn toàn đủ khả năng đăng cai giải đấu này. 

Chảo lửa Bukit Jalil – Malaysia

Với sức chứa 87.411 chỗ ngồi, Bukit Jalil từng được bình chọn là sân vận động của năm, vượt qua cả những sân vận động nổi tiếng của châu Âu. 

Sân vận động Shah Alam – Malaysia

Thêm một đại diện nữa của Malaysia đủ sức trở thành địa điểm tổ chức các sự kiện thể thao tầm cỡ thế giới. Sân Shah Alam có kiến trúc đặc biệt với cấu trúc khung là vòng cung tự do, được xây bằng công nghệ mới nhất, hiện đại nhất. 

Sân vận động lớn nhất Indonesia – Gelora Bung Karno

Bất kỳ đội bóng nào hành quân làm khách ở sân Gelora Bung Karno đều phải chịu đựng áp lực khủng khiếp được tạo ra bởi gần 8 vạn khán giả trên khán đài. Đây cũng là sân có sức chứa lớn thứ hai Đông Nam Á sau Bukit Jalil với 76.127 chỗ ngồi. 

Sân vận động quốc gia Singapore

Sân có thiết kế hiện đại bậc nhất thế giới, với kết cấu mái vòm có thể đóng mở được làm từ vật liệu nhẹ STFE, bảo vệ khán giả khỏi mọi loại thời tiết. 

Rajamangala – Thái Lan

Được xây dựng và hoàn thành vào năm 1998 nhằm tổ chức ASIAD 13, đây cũng là sân vận động từng đăng cai AFC Asian Cup 2007. Hiện tại bề ngoài của sân Rajamangala còn khá mới và hiện đại.