Những nhà hàng đẳng cấp bậc nhất thế giới

Tuy có thiết kế và phong cách phục vụ, món ăn khác nhau, nhưng những nhà hàng được liệt kê trong bài viết này đều có một điểm chung: bài trí vô cùng sang chảnh, giá cả cực kỳ đắt đỏ. Ngay từ thiết kế bên ngoài, nét xa xỉ, đẳng cấp cùng sự sang trọng vô đối của những nhà hàng này, không phải ai cũng dám bước chân vào thưởng thức. 

Nhà hàng De I’Hôtel De Ville (Crissier, Thụy Sĩ)

Để nhận xét về nơi này, chỉ cần một cụm từ: cực đắt. Không chỉ có hình thức bài trí vô cùng tinh tế, sang trọng, nhà hàng De I’Hôtel De Ville còn nổi tiếng bởi phục vụ món ăn ngon lạ, cùng đồ uống có hương vị đặc biệt. 3 ngôi sao Michelin chính là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của đầu bếp quá cố, ông Benoit cùng vợ ông, và Brigitte Violier. Hiện tại đầu bếp Franck Giovannini đang là người nắm giữ quyền quản lý nhà hàng. Ông đã đưa nhà hàng lên đẳng cấp mới với những món ăn làm nên tên tuổi: sò biển Celtic, tôm hùm xanh, dê núi, cá monkfish.. 

Nhà hàng Savoy (Paris, Pháp)

Nằm bên bờ sông Seine, do một đầu bếp nổi tiếng sáng lập vào năm 2015, thực khách muốn đặt bàn tại nhà hàng Savoy phải đặt trước từ một tuần đến cả nửa tháng mới có cơ hội thưởng thức các món đặc sản. Giá cả tại đây vô cùng đắt đỏ, món rẻ cũng tầm 250 euro, có món lên tới 395 euro. Các món nổi tiếng có thể kể đến: chim bồ câu nướng nguyên con, hàu concasse và monkfish… 

Nhà hàng dưới biển Ithaa (Đảo Conrad Rangali, Maldives)

Là một trong những nhà hàng có thiết kế đặc biệt nhất trên thế giới, Ithaa nằm dưới mực nước biển 5m cho phép thực khách vừa thưởng thức bữa tiệc vừa chứng kiến nhịp sống dưới đại dương mênh mông. Nhà hàng hoàn toàn nằm dưới nước, được bao xung quanh bởi lớp kính trong suốt. Giá thực đơn từ 195 USD đến 320 USD, chưa bao gồm đồ uống. 

Ngoài ra, còn có một số địa điểm lý tưởng dành cho giới thượng lưu trên thế giới như: nhà hàng Per Se (New York), Alain Ducasse Au Plaza Athénée (Paris, Pháp)…