Những không gian phòng ngủ cấm kị

Phòng ngủ trong căn nhà phố là nơi bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau những buổi làm việc mệt mỏi, chính vì thế nó rất quan trọng. Việc bài trí căn phòng sẽ giúp ích rất nhiều cho giấc ngủ, tuy nhiên nếu bài trí sai cách sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho giấc ngủ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những mẫu thiết kế nhà không nên sử dụng nhé!

Bộ ghế với hoa văn zíc zắc kích thích đôi mắt, tông màu chủ đạo của căn phòng là đen và trắng đối lập rõ rệt tạo ra sự thay đổi tâm trạng. Bạn sẽ rất khó đi vào giấc ngủ ở phòng này.

Căn phòng mắc tối kỵ là những dầm (xà ngang) chạy ngang phòng, gây cảm giác mất tập trung và khiến trần nhà thấp hơn. Nó tác động xấu đến tâm lý, sức khỏe và kể cả mối quan hệ giữa hai vợ chồng.

 Những kiểu giường với kệ sách trên đầu hoặc giường kim loại, hoặc trang trí quá công phu có thể gây đau đầu, khó ngủ, bất an. Thêm vào đó, phòng ngủ này có nhiều chăn gối khiến nó luộm thuộm.

Khi nằm trên một chiếc giường mà phía trên là trần dốc, năng lượng của bạn sẽ bị đè nén nặng nề và phải chịu áp lực liên tục. Ban đêm là khoảng thời gian duy nhất để cơ thể có cơ hội phục hồi và tái tạo năng lượng. Ngủ dưới trần dốc sẽ kìm hãm hoạt động này, do đó sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Năng lượng xung quanh giường rất quan trọng để đảm bảo chúng ta được nghỉ ngơi hợp lý. Nhưng khi treo gương trong phòng, bạn đã tạo ra gấp đôi năng lượng. Chiếc gương vô tình gây tâm lý ám thị, giật mình, không hề tốt cho giấc ngủ.

Kê giường dưới cửa sổ, đặc biệt phần đầu giường sát vào cửa sổ rất không tốt cho sức khỏe. Ban đêm là lúc cơ thể con người cần được bù lại năng lượng cả ngày, nhưng phần đầu sát cửa sổ sẽ khiến bạn bất an. Có một nguyên tắc cần nhớ, đầu giường cần phải chắc chắn, phía sau đầu giường cũng phải có bức tường vững chắc làm điểm tựa.

Phòng ngủ này quá lớn trong khi giường lại bé, tạo cảm giác trống trải. Lỗi trầm trọng nhất là nahf vệ sinh cạnh giường ngủ, về lâu dài sẽ gây hại cho sức khỏe. Ngủ ở căn phòng này bạn sẽ không thể thoải mái.