Những gợi ý cho bạn khi thiết kế phòng khách (phần 1)

Làm thế nào để tự mình thiết kế một phòng khách hài hòa và mang phong cách của riêng bạn? Sau đây là những mẹo cho bạn để thiết kế phòng khách của bạn thực sự ấn tượng.

  1. Bắt đầu với một kế hoạch

Bước đầu tiên bạn nên làm khi thiết kế phòng khách? Đó không phải là mua vật dụng hay đồ dùng mà bạn cần lên một kế hoạch cụ thể.

Bạn cần lên kế hoạch để thiết kế phòng khách phù hợp với các hoạt động của gia đình bạn. Phòng khách là nơi có thể tổ chức tất cả các loại hoạt động, bạn nên lập một kế hoạch thực tế. Không chỉ phù hợp với những hoạt động thường ngày, nội thất của phòng khách cần phải tính đến lối sống của chủ nhà.

  1. Đầu tư vào ghế sofa

Ghế sofa có thể là đồ nội thất được ưa chuộng và đa năng nhất mà phòng khách của bạn nên có. Bạn có thể cân nhắc để đầu tư vào ghế sofa cho phòng khách của mình.

Vậy chọn ghế sofa như thế nào cho phòng khách? Các tiêu chí quan trọng nhất khi mua ghế sofa sẽ là ngân sách của gia đình bạn. Phong cách sống cũng là một sự cân nhắc, vì nó sẽ xác định mức độ sử dụng của gia đình bạn. Màu sắc, độ bền và sở thích thẩm mỹ cũng nên được cân nhắc khi chọn ghế sofa.

  1. Tạo điểm nhấn với ánh sáng

Khi lên kế hoạch bố trí đồ nội thất trong phòng và cửa sổ, bạn nên tính đến sự phối hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Bạn cũng cần cân nhắc nguồn ánh sáng trên cao và thấp. Một gợi ý cho bạn khi thiết kế ánh sáng cho phòng khách đó là chọn loại đèn hỗ trợ thẩm mỹ tổng thể. Bạn nên đầu tư vào những loại đèn đẹp và phù hợp với không gian phòng khách của bạn.

  1. Dùng thảm cho phòng khách của bạn

Bạn có thể muốn sử dụng thảm cho phòng khách của mình. Những tấm thảm mang lại không gian chỗ ngồi nhiều hơn. Bên cạnh đó, kích thước lớn hơn với tấm thảm sẽ làm cho căn phòng trông lớn hơn.

Bạn không nên chọn thảm quá lớn, chỉ cần đảm bảo không chia đôi đường lưu thông chính và đủ chỗ cho một nhóm chỗ ngồi trên khu vực thảm. Bạn cũng cần quan tâm đến màu sắc, kết cấu và sự cân bằng hoa văn của tấm thảm với toàn bộ căn phòng.

Gợi ý thiết kế nội thất
Gợi ý thiết kế nội thất