Những điều cần biết khi thiết kế khu vườn

Một căn biệt thự sẽ trở nên mát mẻ hơn khi bạn mang nhiều cây xanh vào nhà. Không cần đi xa, chỉ cần biến khu vườn trở thành một nơi tràn đầy hoa. Điều này chắc chắn bạn sẽ làm được khi thiết kế nhà đẹp. Tuy nhiên có những điều bạn cần biết khi thiết kế khu vườn trong căn biệt thự đẹp. Hãy tham khảo bài viết và tìm hiểu những điều này nhé!

Nếu muốn đơn giản và không tốn nhiều công chăm sóc thì hãy chọn những loại cây nhỏ. Những loại cây này cũng thích hợp với những không gian vườn nhỏ.

Chọn một nơi làm điểm nhấn và cố gắng làm nổi bật nó để thu hút ánh nhìn là điểm cần lưu ý đến. Một chiếc ghế, đài hoa sen hay hồ nước đều có thể làm điểm nhấn tốt.

Cần phải biết phân phối địa điểm trồng cây một cách hợp lí, điều này sẽ giúp bạn có thể biết được chính xác không gian bạn sẽ trồng cây. Từ đó lên kế hoạch để trồng những loại cây cần thiết.

Ngoài việc đi dạo ngắm cảnh, vẫn có những người thích ngồi một chỗ ngắm cảnh cho yên tĩnh. Vì vậy có thể bố trí một vài chiếc ghế đặt ở những nơi có phong cảnh đẹp để có được không gian hoàn hảo.

Đường đi không cần quá rộng nhưng cần sáng tạo để tạo điểm mới mẻ, sự cứng nhắc sẽ làm không gian nhanh nhàm chán.Kiểu dáng đường đi khá đa dạng nên bạn không cần phải áp dụng những loại hay nhìn thấy.

Sử dụng những cây hoa chứa nhiều màu sắc sẽ giúp tạo điểm nhấn nổi bật cực kì hiệu quả. Những cây hoa màu sắc tươi sáng và đậm màu sẽ ngay lập tức gặp được sự chú ý của nhiều người.

Tạo một khoảng không gian ấm áp để nghỉ ngơi thư giãn cũng là điều mà nhiều người đều mong muốn. Chọn vị trí là những tán cây lớn, bạn vừa cảm thấy mát mẻ lại được che nắng từ tán cây.

Đối với những không gian có diện tích nhỏ, thay vì trồng nhiều cây bạn nên trồng những cây thân cao. Tuy trồng ít nhưng khi chúng lớn, gia chủ sẽ nhận được nhiều tán cây.