Những điều cần biết khi thiết kế bếp theo phong thủy

Một không gian bếp thông thoáng, tràn đầy ánh sáng là điều kiện để các bà nội trợ dễ dàng nấu ăn hằng ngày, nhưng nếu nhà bếp thiết kế không phù hợp với phong thủy có thể đem lại những tác hại nguy hiểm. Hãy cùng chúng tôi xem qua những  tác hại để bạn có thể chỉnh sửa kịp thời nhé!

Thiết kế nhà phố đẹp mặt tiền 6m tại Quận 12

Bếp nấu ngay cạnh bồn rửa

Nước và lửa là 2 yếu tố xung khắc của nhau, chính vì thế không thể để hai thứ đó cùng một chỗ được. Ngoài ra nếu có một người đang nấu ăn và một người rửa chém bát sẽ khiến việc trở nên khó khăn hơn.

Biệt thự đẹp phong cách hiện đại tại Quận 5

Bếp nấu đặt cạnh tủ lạnh, tivi

Tuyệt đối không được để bếp ngay cạnh tủ lạnh vì nó sẽ tạo ra nhiệt, nóng lạnh vốn xung khắc nhau nên nó sẽ gây ra hậu quả khó lường. Khi đang nấu ăn mà 1 thành viên trong gia đình mở tủ lạnh ra sẽ có thể tạo nên một vụ hỏa hoạn.

Mẫu thiết kế nhà đẹp cổ điển tại Quận 3

Bếp chất nhiều đồ lộn xộn

Bếp là khu vực chứa đựng rất nhiều đồ, nếu bạn không dọn dẹp cẩn thận và sạch sẽ nó trở thành cơn ác mộng mỗi khi vào bếp. Không những thế bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn để tìm kiếm đồ trong mớ hỗn độn do bạn tạo ra.

Bố trí khu nấu nướng ở ban công

Bạn không nên thiết kế phòng bếp ngay ban công, tuy nó rộng và thoáng mát nhưng nó sẽ mất an toàn nếu hôm đó trời mưa hay có gió lớn. Ngoài ra  khi bạn nấu ăn, mùi thức ăn sẽ bay qua nhà hàng xóm gây khó chịu.

Bếp đặt cạnh cửa sổ

Nơi này không thích hợp cho việc nấu ăn, bởi khi đang nấu gió có thể thổi vào và những khói bụi, mùi thức ăn sẽ bay thẳng vào mặt bạn. Hơn thế nữa ánh sáng sẽ khiến nơi này tràn đầy ánh sáng nên nấu ăn sẽ gặp nhiều bất lợi.

Cửa bếp đối diện cửa WC

Phòng bếp và nhà vệ sinh chính là 2 nơi tạo ra nhiều mùi và bẩn nhất trong căn nhà, việc để 2 không gian đối diện nhau sẽ khiến mùi và vi khuẩn phát triển mạnh. Chính vì thế nên tách chúng ra, nhiều nhà chọn bếp làm phòng ăn sẽ gặp bất lợi lớn từ nhà vệ sinh.

Cửa chính nhìn thấy bếp

Bạn nghĩ sao khi sau một ngày làm việc, vừa mở cửa vào nhà là ngửi thấy mùi thức ăn? Để tránh mệt mỏi, bạn nên bố trí cửa lệch một chút để tránh được điều bất tiện này.