Những cây xanh cần có trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi mang đến giấc ngủ hằng ngày cho các thành viên trong căn biệt thự. Với những không gian khác nhau thì sẽ có cách thiết kế nhà đẹp khác nhau. Ngoài việc thiết kế hiện đại, thì phòng ngủ cần có không gian thông thoáng. Bạn nên thêm vào một vài cây xanh để căn phòng thêm mát mẻ. Có một số loài cây ban đêm hấp thụ khí cacbonic rất tốt cho sức khỏe, dưới đây là một số cây bạn nên thêm vào phòng ngủ giúp mang đến giấc ngủ ngon trong căn biệt thự hiện đại.

Cây thường xuân: Chúng có thể hấp thụ benzen, formaldenhyde và nhiều chất khác. Ngoài ra bạn có thể đặt từ 2-3 chậu trong phòng, chúng có tác dụng thay thế máy lọc không khí khá hiệu quả.

Cây cao su Ấn Độ: Có tác dụng tốt trong việc loại bỏ những chất độc hại. Với vẻ ngoài khá đơn giản nhưng chúng có thể loại bỏ những chất độc hại như cacbon dioxide, cacbon monoxide và nhiều chất khác.

Cây măng tây: Khả năng của nó là tiêu diệt những vi khuẩn trong không khí, nó sẽ mang đến không khí trong lành và mát mẻ trong căn phòng. Rễ của nó còn có tác dụng chữa bệnh về ho, nhuận phổi, làm mát giải độc máu.

Cây tông trúc: Loại cây này có tác dụng loại bỏ khí cacbonic giúp căn phòng luôn tràn ngập ôxy. Ngoài ra nó còn giúp hút khí độc và làm sạch không khí khá tốt.

Cây trúc phú quý: Với những căn phòng ít mở cửa sổ thì đây là loại cây thích hợp. Lá cây có màu xanh đen, tươi tốt quanh năm tạo cho mọi người tâm trạng vui vẻ, thoải mái. Ngoài ra nó còn giúp cải thiện chất lượng không khí trong căn phòng.

Cây phát tài: Ngoài việc hấp thụ khí cacbonic và thải khí oxy thì nó còn có thể hấp thụ khói thuốc lá. Rất thích hợp trong những căn phòng khách gia đình hay hút thuốc.

Cây thân leo: Nó giúp loại bỏ các chất độc hại để cải thiện giấc ngủ, ngoài ra việc trồng nó cũng khá đơn giản nên được nhiều gia chủ sử dụng.

Cây xương rồng: Là loại cây có tác dụng giảm bức xa điện từ khá tốt. Vào ban đêm nó hấp thụ khí cacbonic và thải khí oxy nên đặt trong phòng ngủ là sự lựa chọn cần thiết.