Ngôi nhà diện tích nhỏ vẫn đầy đủ tiện nghi

Khi bạn sống trong không gian nhỏ đòi hỏi phải cân nhắc rất nhiều để nhà vừa đẹp vừa tiện ích. Sự kết hợp này quả thực không hề đơn giản vì đa phần diện tích bị giới hạn khá nhiều. Việc này đòi hỏi bạn phải thiết kế nhà sao cho phù hợp, thoải mái và căn nhà của bạn vẫn thật ấn tượng, đầy đủ tiện nghi. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một mẫu nhà phố khá ấn tượng chỉ khoảng 20 mét vuông.

Ngôi nhà thích hợp với người sống độc thân hoặc một cặp vợ chồng trẻ với các khu vực ngủ, đọc sách, ăn uống, nhà bếp và nhà vệ sinh. Trần nhà cao nên chủ nhân làm thêm các gác xép để tăng diện tích sử dụng.

Nhà có ưu điểm nhiều cửa sổ nên đem tới tầm nhìn đẹp cho người sống bên trong. Ánh sáng cũng tràn ngập không gian. Bạn có thể bố trí chỗ thư giãn và bàn ăn nhìn ra bên ngoài.

Liền kề với chỗ đọc sách, ăn uống là nhà bếp với đủ bếp nấu, tủ lạnh, các loại tủ, giá để bát. Không gian tràn ngập ánh sáng sẽ giúp công việc ăn uống hằng ngày diễn ra suôn sẻ hơn.

Đường dẫn lên chỗ ngủ. Các hốc cầu thang được tận dụng để quần áo, giày dép. Sử dụng cầu thang bằng gỗ vừa hài hòa với sàn nhà lại mang đến sự hiện đại trong thiết kế.

Chỗ ngủ được bố trí ở gác xép. Việc lên xuống chỉ thích hợp với những người trẻ. Dù trần thấp nhưng nơi nghỉ ngơi vẫn khá thông thoáng nhờ các ô cửa sổ.

Chủ nhà dành nhiều diện tích cho bếp. Dù trần thấp do có gác xép phía trên nhưng bếp vẫn sáng sủa nhờ có nhiều cửa sổ. Bếp nấu gọn gàng khi chủ nhà tận dụng tối đa tường nhà để đóng kệ tủ và các giá treo.

. Dù nhà chật, kiến trúc sư vẫn bố trí đồ trang trí hợp lý, dễ thương. Khu rửa bát đĩa để xa nơi nấu nướng, có cửa sổ nhìn ra ngoài giúp công việc nội trợ thú vị hơn.

Nhà vệ sinh nhỏ gọn, sạch sẽ. Sử dụng sàn gỗ nhằm mục đích hạn chế trơn trượt. Đảm bảo tính an toàn trong thi công.