Lời khuyên cho bạn khi thiết kế nhà ở (phần 2)

  1. Xây dựng không gian ngôi nhà

Quy hoạch không gian, tác động đến quy mô là điều cần thiết khi thiết kế nhà ở. Mọi người thường sử dụng đồ nội thất quá lớn hoặc quá nhỏ so với một không gian. Bạn cần thiết kế với những món đồ nội thất mà bạn thực sự có không gian.

Hãy nghĩ về sự cân bằng của một không gian. Đối với các phòng lớn hơn, hãy cân nhắc thiết lập các khu vực cho các hoạt động khác nhau: khu vực tiếp khách có lợi cho việc trò chuyện; một khu vực khác để xem ti bi; khu vực làm việc với bàn làm việc hoặc bàn cho các dự án hoặc trò chơi.

Mặc dù một số người yêu thích sự đối xứng, bạn có thể khiến mọi thứ cảm thấy quá gò bó khi bạn làm cho mọi thứ đối xứng. Hãy suy nghĩ về trọng lượng thị giác và sự phân bố để cân bằng một không gian. Tỷ lệ là chìa khóa cho bất kỳ thiết kế nào.

  1. Lựa chọn màu sơn

Lựa chọn màu sơn đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nhà ở. Màu sơn phù hợp giúp bạn kết nối và làm hài hòa các không gian. Lựa chọn màu sơn phù hợp cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Khi thiết kế ngôi nhà, bạn hãy xem như một tổng thể. Nếu bạn sơn phòng cùng lúc, bạn có thể khiến các phòng rời rạc hơn. Bạn cũng nên tính đến cách màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta. Một số màu sắc làm cho mọi người cảm thấy vui vẻ, bình tĩnh hoặc thậm chí kích động.

Bạn nên xem màu sơn thực tế trên tường khi lựa chọn. Quan sát màu sắc trong ánh sáng tự nhiên, ánh sáng ban mai và ban đêm. Một màu sắc phù hợp với một thiết kế có thể sẽ không hiệu quả cho một thiết kế khác. Những gì có thể phù hợp ở nhà bạn bè của bạn có thể không hữu ích ở nhà của bạn.

Lời khuyên cho bạn khi thiết kế nhà ở
Lời khuyên cho bạn khi thiết kế nhà ở