Lời khuyên cho bạn khi thiết kế nhà ở (phần 1)

Dưới đây là một số lời khuyên cho bạn khi bắt tay vào thiết kế nhà ở cho gia đình mình. Dù bạn đang lên kế hoạch thiết kế cho căn nhà mới hay đơn giản chỉ là muốn làm mới phòng ngủ, nhà bếp,… thì đây là những mẹp hữu ích cho bạn.

  1. Xác định phong cách của bạn

Dưới đây là một mẹo giúp bạn khám phá phong cách của mình: hãy xem xét tủ quần áo của bạn. Bạn thích những món đồ được thiết kế riêng hay bạn thích những món đồ rộng rãi và thoải mái hơn? Bạn có bị thu hút về những màu sắc hoặc hoa văn nhất định không? Một cách khác để giúp bạn xác định phong cách của mình là nghĩ về những từ chính xác định bạn muốn có một không gian như thế nào. Truyền thống, trang trọng, thanh lịch? Vui tươi, hài hước, mời gọi? Đơn sắc, tinh gọn, hiện đại?

  1. Tìm ra những gì bạn không thích

Mọi người dễ dàng bày tỏ những gì họ không thích hơn rất nhiều. Bằng cách đưa những điều không thích vào thiết kế, chúng ta có thể loại bỏ một số thứ và thu hẹp những thứ khác.

Ví dụ, một bản in khổ lớn đậm nét có thể nhắc nhở bạn về điều gì đó trong thời thơ ấu mà bạn không muốn nhìn thấy trong không gian của riêng mình. Hoặc một chiếc ghế tựa lưng có thể gợi lại những kỷ niệm của bạn. Tương tự, một màu nhất định có thể gợi lên cảm giác về xu hướng thiết kế trong quá khứ mà bạn không muốn lặp lại. Những ký ức và phản ứng này rất riêng và cá nhân, nhưng cũng xác định thị hiếu của chúng ta.

Lời khuyên cho bạn khi thiết kế nhà ở
Lời khuyên cho bạn khi thiết kế nhà ở