Lần đầu tiên lễ khai mạc Sea Games được tổ chức tại SVĐ trong nhà lớn nhất thế giới

Lễ khai mạc đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 sắp diễn ra, nước chủ nhà Philippines đang hối hả chuẩn bị cho màn thắp lửa truyền thống và những tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc. 

Theo như thông tin chia sẻ từ ông Tats Suzara, trưởng BTC, thì đây sẽ là lần đầu tiên một lễ khai mạc Sea Games được tổ chức trong nhà. Trước đây, cho dù là Olympic hoặc Asiad tất cả đều tổ chức ở các sân vận động điền kinh, có sức chứa và diện tích rộng lớn. Tuy nhiên, tại đại hội lần này, việc tổ chức trong nhà sẽ giúp BTC đảm bảo được các ảnh hưởng bởi từ thời tiết đến chất lượng buổi lễ. Philippine Arena là sân thi đấu trong nhà lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Có sức chứa hơn 55.000 chỗ ngồi, được thi công vào tháng 8/2011 và hoàn thành 3 năm sau đó vào tháng 5/2014, sân vận động này đã ngốn số tiền tổng cộng 213 triệu USD. 

Tuy nhiên, một nhược điểm nho nhỏ là, vì tổ chức trong nhà nên màn thắp lửa truyền thống ở cuối lễ khai mạc sẽ bị cắt bỏ, mà thay vào đó BTC sử dụng ánh sáng kỹ thuật số thay thế. Song song đó Philippines sẽ làm đài lửa ở thành phố New Clark và tổ chức lễ đốt đuốc tại đó. Hơn nữa, nước chủ nhà Philippines đã giao trọng trách xây dựng kịch bản chương trình cho công ty từng tham dự tổ chức khai mạc Olympic London 2012 và Asiad Jakarta 2018. Philippines hứa hẹn đây sẽ là lễ khai mạc hoành tráng nhất và đáng nhớ nhất trong lịch sử Sea Games hàng chục năm qua. 

Một điểm thú vị nữa là quy trình nội dung buổi lễ khai mạc này sẽ được mô phỏng theo chương trình Super Half Time, thường được tổ chức giữa các trận bóng bầu dục ở Mỹ. Dự kiến nhiều nghệ sĩ tên tuổi của đất nước này sẽ tham dự buổi lễ.