Hàn Quốc coi Thể thao điện tử là “Quốc bảo”, xây sân vận động siêu hoành tráng để chơi Esport

Những động thái mới nhất từ chính phủ Hàn Quốc về việc phê duyệt đề án xây dựng cụm sân vận động – nhà thi đấu chuyên nghiệp mang tầm cỡ quốc gia dành cho các game thủ Esport chắc chắn sẽ là liều thuốc khích lệ tinh thần không hề nhỏ cho cộng đồng người chơi thể thao điện tử tại đất nước này. 

Sân vận động này dự kiến được xây dựng tại khu vực các thành phố lớn của Hàn như Busan, Gwangju, Daejeon. Bên cạnh đó tỉnh Gyeonggi mới đây cũng đề xuất cho phép xây thêm cụm nhà thi đấu Esport quốc gia. Nếu hệ thống nhà thi đấu này được phê duyệt và tiến hành thi công thì sẽ bắt đầu đưa vào hoạt động dự kiến từ năm 2022. Tổng số vốn cho hệ thống này ước tính khoảng 10 tỷ won (tương đương 200 tỷ việt nam).

Bên cạnh đó chính phủ Hàn mới đây cũng thành lập tổ thanh tra nhằm kiểm tra chất lượng cơ sở hạ tầng của các tổ chức Esport chuyên nghiệp tại đất nước này. Theo báo chí, tất cả những động thái này cho thấy của chính phủ với tham vọng biến Esport thành bộ môn thể thao mang tính biểu cho xứ sở kim chi.

Hàn Quốc từ trước đến nay luôn được biết đến là một cường quốc thể thao điện tử, đặc biệt ở các môn Liên Minh Huyền Thoại và Starcraft II. Những thành viên nổi tiếng trong các đội thi đấu cũng có lượng fan hâm mộ đông đảo và cuồng nhiệt không kém gì các nghệ sĩ, idol Kpop. Sự phát triển này là minh chứng cho thấy tiềm lực công nghệ thông tin mà Hàn Quốc là một trong những quốc gia luôn đi đầu trên thế giới.