Độc đáo nhà hàng bóng tối đầu tiên ở Việt Nam

Thưởng thức món ăn trong bóng tối, để khách hàng cảm thấy trân trọng cuộc sống hơn với những gì mà mình đang có, đó chính là ý đồ của anh Vũ Tú Vũ, người sáng lập nên nhà hàng Noir – Dining In The Dark – nhà hàng bóng tối đầu tiên ở Tp. Hồ Chí Minh.

Cứ đều đặn mỗi ngày vào khung giờ tối, từ 17h00 đến 23h00 hoặc vào buổi trưa từ 13h30 đến 15h00, nhà hàng Noir luôn phải căng mình tiếp đón một lượng khách rất đông đến dùng bữa, thậm chí nhiều người phải đặt bàn trước rất vất vả mới được một suất ở đây.

Cảm nhận đầu tiên khi bước chân vào nhà hàng này đó là không gian vô cùng ấm cúng và gần gũi. Không xa hoa, sang trọng với đèn hoa lấp lánh, nhà hàng Noir – Dining In The Dark là luồng gió mới trong phong cách phục vụ cũng như trải nghiệm ăn uống mới. Đúng như tên gọi, toàn bộ các phòng ăn của nhà hàng đều không trang bị đèn điện, trước khi bắt đầu bữa ăn khách hàng phải đọc kỹ các nguyên tắc được quy định tại đây.

Những món cocktail đặc biệt từ nhà hàng chuẩn bị cho thực khách trước khi trải nghiệm phòng ăn trong bóng tối. Sẽ có một số trò chơi nhỏ để nhiều người chuẩn bị, hình dung và tập làm quen với việc định hướng trong bóng tối để bữa ăn diễn ra không quá thảm họa.

Thực đơn tại Noir bao gồm các món Á hoặc u và có cả món chay tùy theo yêu cầu và lựa chọn của khách hàng, nhưng nhà hàng sẽ không tiết lộ khách sẽ được ăn món gì. Thế nên, khi đến Noir, khách hàng phải hết sức tập trung để thưởng thức trọn vẹn bữa ăn. Hơn nữa, theo khoa học, ăn trong bóng tối giúp kích thích não bộ và các giác quan của mỗi người, từ đó mang đến một bữa ăn ngon và lạ miệng hơn.