Đặc trưng phong cách thiết kế nhà hàng kiểu Trung Hoa 

Trung Quốc có lịch sử ngàn vạn năm với nền văn hóa ấn tượng và đặc sắc. Ẩm thực Trung Hoa bên cạnh những nét tương đồng với Việt Nam mà còn chứa đựng rất nhiều tinh túy của văn hóa phương đông, hạ gục trái tim của những ai đam mê. Giữa vô vàn những nhà hàng mọc lên để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của thực khách thì làm sao để quán của một người nổi bật và thu hút? 

Điều đó còn phụ thuộc rất lớn vào phong cách thiết kế của mỗi nhà hàng, để bật lên được sự hòa quyện những nét tinh tế của nền văn hóa ngàn năm xứ sở tỷ dân. Thông thường nhiều người cũng nhận thấy đặc trưng trong kiến trúc nhà hàng mang đậm chất chất cổ điển sử dụng vật liệu gõ cùng các bức tranh trang trí hoa văn, kèm những ô cửa sổ đậm phong cách truyền thống. Người Á Đông, nhất là người Trung Hoa vốn rất coi trọng phong thủy, vì thế các kiến trúc sư thường sử dụng những viên đá lớn vừa có tác dụng trang trí, vừa mang yếu tố phong thủy mang đến may mắn và thuận lợi kinh doanh cho người chủ. 

Về màu sắc, thì người Trung tin rằng màu đỏ tượng trưng cho hạnh phúc, tiền tài và thành công, vì thế mà các nhà hàng Trung hầu như không lúc nào thiếu màu sắc đặc trưng này. Đồng thời màu vàng cũng được sử dụng rất nhiều bởi tượng trưng cho sự quyền quý, sức mạnh thông qua những bộ áo bào lộng lẫy của các vị hoàng đến ngày xưa. 

Hiện tại có hai xu hướng khá phổ biến trong việc thiết kế kiến trúc cho nhà hàng Trung Hoa, đó là theo phong cách cổ điển và hiện đại. Tuy vậy, dù theo cách nào thì hầu hết mọi chủ nhà hàng và các kiến trúc sư đều cố gắng thể hiện nét đẹp hài hòa, đặc trưng với những chất liệu gỗ quen thuộc, bàn ghế chạm khắc tinh xảo khiến thực khách mê mẩn.