Có gì đặc biệt ở nhà hàng 4 lần đạt danh hiệu ngon nhất thế giới

Là nhà hàng vô cùng đặc biệt khi 1 năm chỉ có 3 đợt đặt bàn, Noma nổi tiếng khác biệt khi đặt lên bàn cân so sánh với hàng loạt nhà hàng cao cấp khác, bởi thực khách không chỉ được thưởng thức những món ăn mà còn cơ hội khám phá, nghiên cứu và cảm nhận những nét độc đáo vô cùng tinh tế nơi đây. 

4 năm liền đứng đầu danh sách World’s 50 Best vào các năm 2010, 2011, 2012, 2014, nhà hàng Noma luôn là tên tuổi lớn khiến nhiều người cảm thấy có chút căng thẳng và trịnh trọng trước khi bước vào. Tuy nhiên, khác xa với tưởng tượng, ngay từ những giây phút đầu tiên, đón chào thực khách không phải là một nhân viên với bộ đồng phục chỉn chu, sang trọng mà là Ali Sonko với nụ cười ấm áp, năm nay đã 63 tuổi, người đã dành ra 15 năm phục vụ nơi đây. 

Cái tên Noma xuất phát từ “Nordisk” nghĩa là Bắc Âu và “Mad” nghĩa là thức ăn trong tiếng Đan Mạch do ông Rene Redzepi đặt tên – cũng là người xây dựng nên đế chế ẩm thực riêng của mình bằng cách tập trung hoàn toàn nguồn nguyên liệu của vùng Scandinavia. 

Năm 2017, Noma từng đóng cửa một thời gian ngắn để cải tạo và nâng cấp. Hiện tại Noma nằm ở Copenhagen, bao gồm 11 tòa nhà trải dài 60m, mô phỏng một ngôi làng cổ của Đan Mạch. So về kiến trúc thì đây là nhà hàng có rất nhiều điểm khác biệt, không gian mang đến sự đơn giản, ấm cúng, tiện lợi. Ngoài ra, xung quanh có nhiều nhà kính để trồng nguyên liệu. 

Sau khi mở cửa trở lại, Noma hoạt động trở lại theo nguồn nguyên liệu nấu ăn ba mùa, mùa hải sản, mùa rau củ và mùa thú săn. 

Một bữa ăn ở Noma có giá khoảng từ 353 – 377 USD một suất ăn. Việc đặt chỗ ở đây không hề đơn giản, mỗi năm chỉ có 3 đợt đặt chỗ, khiến khách hàng không ngừng săn lùng một vé được ăn nơi đây.