Chiêm ngưỡng sân vận động lớn nhất thế giới ở Triều Tiên

Theo thông báo của công ty Koryo Tours, một trong số ít đơn vị lữ hành du khách Triều Tiên cho hay các lãnh đạo cấp cao của quốc gia này muốn khẳng định vị thế qua những công trình kiến trúc mang đậm bản sắc dân tộc. Sân vận động 1 tháng 5 là công trình tiêu biểu hiện tại. 

Nằm bên bờ sông thủ đô Bình Nhưỡng, sân 1 tháng 5 có sức chứa 150.000 chỗ ngồi, tổng diện tích 207.000 m2. Nhìn từ trên cao, toàn cảnh sân vận động trông giống một đóa hoa mộc lan đang nở. 

Được mở cửa từ năm 1989 và tu sửa lần gần nhất vào năm 2014, địa điểm này là nơi tổ chức nhiều sự kiện hoành tráng, quy mô thế giới, trong đó có giải đấu vật chuyên nghiệp vào năm 1995 hay sự kiện Sinh viên thế giới lần thứ 13 với hơn 22.000 đại biểu đến từ 177 quốc gia trên toàn thế giới. 

Đáng chú ý nhất là lễ hội Mass Game được tổ chức hàng năm. Lễ hội quốc gia lớn nhất Triều Tiên, đúng như với tên gọi “lễ hội biển người” đây dường như là sự biểu trưng sức mạnh của vùng đất Bắc Hàn. Người xem sẽ được chứng kiến những màn trình diễn ngoạn mục và kỳ lạ nhất thế giới. Những buổi diễn hoành tráng và lộng lẫy khiến người xem choáng ngợp. 

Trong các sự kiện diễn ra tại đây, các quan chức cấp cao chính phủ Triều Tiên đều dự khán, khiến cho sức ảnh hưởng càng lớn và là dịp mà người dân ca ngợi đất nước thông qua những màn biểu diễn thể dục dụng cụ, nhảy múa. Sách kỷ lục Guinness thế giới đã ghi nhận Arirang là sự kiện biểu diễn thể dục dụng lớn nhất thế giới với 100.090 người tham gia.