Chiêm ngưỡng nhà hàng nằm dưới biển vô cùng độc ở Maldives 

Nếu đã đặt chân đến hòn đảo thiên đường Maldives nhất định du khách phải ghé đến nhà hàng Ithaa nổi tiếng nơi đây. Tọa lạc tại hòn đảo Conrad Maldives Rangali, nhà hàng này là một trong những điểm đến gây ấn tượng mạnh nhất và là dấu ấn khó quên cho những ai đặt chân đến Maldives. 

Ithaa là nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới, có kết cấu kính vòm rất bắt mắt và độc đáo. Trong tiếng Dhivehi của người Maldives thì “Ithaa” có nghĩa là “mẹ của ngọc trai”, vì thế mà thoạt nhìn Ithaa trông giống như một vòm thủy tinh khổng lồ chìm nổi giữa biển. Thực khách sẽ ngồi trong nhà hàng thưởng thức những món ăn ngon và hòa mình với đại dương mênh mông xung quanh. 

Ithaa được thiết kế bởi công ty kiến trúc ở New Zealand. Ý tưởng xây dựng được hình thành từ năm 2004, thì chỉ sau 3 tháng, kết cấu thủy tinh tạo hình cơ bản cho nhà hàng đã được chế tạo tại Singapore và vận chuyển đến Maldives bằng tàu thủy. Đến tháng 10 cùng năm, công trình chính thức hoàn thành và trở thành niềm tự hào, điểm đến ấn tượng nhất Maldives như ngày nay. 

Toàn bộ nhà hàng chỉ có 14 chỗ và thường khách phải đặt chỗ trước tới 14 ngày mới được thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng độc đáo này. Ngoại trừ thời gian, du khách còn phải xác nhận là đã đặt phòng ở Conrad Maldives thì nhà hàng mới xem xét yêu cầu. Quả là một nơi đặc biệt. 

Có một chiếc cầu dẫn khách ra nhà hàng từ bờ biển, sau đó theo cầu thang đi xuống biển. Khi đã đặt chân vào bên trong thì cảnh vật thật sự gây choáng ngợp. Ánh sáng vô cùng rực rỡ, lấp lánh dưới làn nước biển hòa cùng ánh mặt trời chiếu xuyên qua thủy tinh, từng đàn cá bơi lội xung quanh, vây lấy nhà hàng và thực khách. 

Tuổi thọ ước tính của nhà hàng này là 20 năm, vì thế những ai chưa từng đặt chân đến đây thì mau chóng tìm cho mình cho mình cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời này trước khi quá muộn.