Chelsea đã sẵn sàng nâng cấp sân vận động Stamford Bridge

Đã có nhiều thông tin từ trước về việc nâng cấp và mở rộng sân Stamford Bridge, ông chủ người Nga Roman Abramovich cũng đã duyệt chi kế hoạch làm mới ngôi nhà mới của The Blues, vấn đề chỉ là thời gian. 

Kể từ khi tỷ phú người Nga lên nắm quyền câu lạc bộ vào những năm đầu thế kỷ 20, cho đến nay nhờ dòng tiền vô hạn trong việc tái cấu trúc và đưa về các ngôi sao bóng đá, Chelsea vươn mình trở thành đại gia của giải bóng đá vô địch quốc gia Ngoại Hạng Anh. Tuy nhiên, sân vận động của họ lại là một trong những sân đấu bé nhất Premier League – điều không hề tương xứng với danh tiếng của đội bóng. 

Được đưa vào sử dụng lần đầu tiên năm 1877 với vỏn vẹn chỉ có sức chứa 5000 chỗ ngồi, đến năm 1982 sân vận động Stamford Bridge mới được cải tạo thành khu phức hợp thể thao hiện đại như ngày hôm nay. Hiện sân có tổng số ghế ngồi là 40.853, khá khiêm tốn khi nhìn những đối thủ ở giải Ngoại hạng Anh như sân Emirates của Arsenal sức chứa 60,000 chỗ hay sân nhà của MU – Old Trafford có sức chứa gần gấp đôi với 75,635 chỗ ngồi. Với việc đội bóng cùng thành phố Tottenham cũng đã thay thế sân White Hart Lane bằng sân vận động mới cũng như Arsenal cũng bỏ sân Highbury chuyển tới Emirates, điều đó càng thúc đẩy giới chủ Chelsea đẩy nhanh tốc độ nâng cấp Stamford Bridge. 

Trên thực tế vào năm 2015, Chelsea từng có ý định nâng cấp sân Stamford Bridge nhưng kế hoạch bị phá sản vì chi phí quá đắt đỏ. Sau bao nỗ lực thì đội bóng thành London cũng đã được ủy ban thành phố London cấp phép cải tạo kể từ năm 2018. Hơn nữa, thời gian này The Blues đang bị án cấm chuyển nhượng cho nên họ có đủ thời gian và tiền bạc để toàn tâm toàn ý cho công trình này. 

Những hình ảnh thiết kế được lộ ra cho thấy sân vận động mới có sức chứa lên đến 60.000 chỗ ngồi, sánh ngang với đại kình địch cùng thành phố Arsenal. Với mức kinh phí rơi vào khoảng 500 triệu bảng Anh, hy vọng rằng sân mới sẽ là bước tiến mới trong kỷ nguyên mới của câu lạc bộ dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Frank Lampard.