CẢM HỨNG NỘI THẤT: THIẾT KẾ NHÀ HÀNG ĐẸP

Nếu đúng là chúng ta ăn bằng mắt, thì lý do là thiết kế của các nhà hàng tốt nhất thế giới phải ngon như thức ăn họ phục vụ. Dưới đây là 3 quán ăn xa hoa từ khắp nơi trên thế giới, nơi thiết kế và thực phẩm kết hợp với nhau một cách hoàn hảo.

AMMO, HONG KONG

DESIGNER: JOYCE WANG

Nhà hàng AMMO được lấy cảm hứng từ bộ phim khoa học viễn tưởng kinh điển của Jean-Luc Godard. Nhà thiết kế Joyce Wang của nhà hàng đã biến các vật liệu công nghiệp như ống nước bằng đồng thành các chi tiết thiết kế phức tạp, đẹp mắt thu hút khách hàng. Một trong những chi tiết đó bao gồm đèn chùm có hình cầu thang xoắn ốc – nét đặc trưng của nhà hàng

HOTO FUDO, HONSHU ISLAND, JAPAN

DESIGN: TAKESHI HOSAKA ARCHITECTS

Với ngọn núi Phú Sĩ tuyệt đẹp làm nền, nhà hàng mì giống như lều tuyết này được mở cửa hàng ngày, ngoại trừ những ngày có cơn gió mạnh. Nó được thiết kế đặc biệt để những cơn gió tự nhiên làm công việc của điều hòa không khí. Điều đó đã mang lại cho thực khách cảm giác được ở bên trong và bên ngoài cùng một lúc. Nội thất tối giản với đồ nội thất bằng gỗ đơn giản, tạo cảm giác yên bình.

PHANTOM L’OPÉRA, PARIS

DESIGN: ODILE DECQ

Odile Decq đã mang một nét hiện đại cho nhà hàng tại nhà hát opera Palais Garnier ở Paris. Bên trong nhà hàng được thiết nhấp nhô rất tinh tế để không chạm vào các bức tường của tòa nhà lịch sử. Một tầng lửng được treo bằng các tấm thép che giấu, trong khi một bức tường kính bao gồm phần bên trong cách ly không gian của nhà hàng với không gian của tòa nhà. Đồ nội thất và sàn nhà màu đỏ tạo ra một nhân vật sân khấu gợi nhớ đến hình ảnh bóng ma của vở opera đã từng được trình diễn trong khán phòng Palais Garnier.