Các bước đơn giản để tự thiết kế nội thất trong nhà

Nếu bạn không có chuyên môn hay kinh nghiệm về thiết kế nội thất, điều này có thể khó khăn cho bạn trong việc thiết lập căn phòng của bạn. Sau đây là những gợi ý cho bạn để tự thiết kế căn phòng dễ dàng hơn.

Bước 1: Đo đạc phòng

Đầu tiên, bạn cần đo đạc căn phòng và vẽ hình dạng căn phòng trên một tờ giấy. Sau đó, thêm hình dạng cắt của đồ nội thất của bạn để tìm vị trí lý tưởng của chúng trong phòng. Bạn nên sắp xếp sao cho thuận tiện di chuyển trong phòng.

Bước 2: Xác định nguồn ánh sáng tự nhiên

Tiếp theo, bạn xác định nguồn ánh sáng tự nhiên tốt nhất trong phòng của bạn, từ cửa ra vào hoặc cửa sổ, để quyết định nơi đặt thêm ánh sáng nhân tạo.

Bước 3: Chọn đồ nội thất

Tiếp theo, bạn cần lên ý tưởng để chọn những đồ vật, đồ nội thất hoặc thậm chí trải sàn để lên kế hoạch thiết kế nội thất căn phòng của bạn. Các mặt hàng bạn chọn nên lý tưởng nhất là theo phong cách truyền cảm hứng cho sự lựa chọn trang trí của bạn.

Bước 4: Quyết định màu sắc

Bước kế tiếp trong thiết kế nội thất đó là quyết định màu sắc mà bạn muốn sử dụng trong phòng. Bạn nên giới hạn màu sắc của căn phòng trong ba màu và sau đó thử nghiệm bằng cách sử dụng các biến thể và điều chỉnh chúng. Hãy nhớ tính đến đồ nội thất, rèm cửa, tường, sàn và cửa để kết hợp màu sắc hài hòa.

Gợi ý thiết kế nội thất
Gợi ý thiết kế nội

Bước 5: Định vị đồ đạc của bạn

Khi bạn đã có cái nhìn tổng thể cho căn phòng của mình, hãy định vị đồ đạc của bạn. Đừng ngần ngại thử các kết hợp khác nhau để xem kết hợp nào tốt nhất cho căn phòng của mình. Bạn có thể sử dụng thêm các vật trang trí miễn là không làm lộn xộn không gian và giữ cân bằng màu sắc.