3 sân vận động có thiết kế độc đáo truyền cảm hứng

Sân vận động là thứ mà hầu như người hâm mộ thể thao nào cũng được trải nghiệm nhưng lại ít khi quan tâm đến nó mặc dù nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo ra những giải đấu hấp dẫn làm hài lòng người hâm mộ. Dưới đây là danh sách ba sân vận động có thiết kế độc đáo và truyền cảm hứng.
1. Sân vận động Olympic Quảng Đông

Sân vận động Olympic Quảng Đông

Theo nguồn tin từ trang web thể thao trực tuyến Vwin, sân vận động được đặt theo biệt danh của thành phố Quảng Đông, Flower City ( Thành Phố Hoa) lấy cảm hứng từ vẻ đẹp kiến trúc và thiết kế thực tế. Mục đích thiết kế của công ty này là sân vận động như một bông hoa mọc lên từ mặt đất, trên mặt bát sân vận động là một dải ruy băng dài hấp lánh như sóng trên ghế. Thiết kế tách ra hai đầu để giữ ngọn lửa Olympic lơ lửng giữa hai dải ruy băng.

2. Sapporo Dome

Sapporo Dome

Được thiết kế bởi kiến trúc sư huyền thoại người Nhật Bản, Chihuahuahi Hara, Sapporo Dome là một tác phẩm nghệ thuật của địa phương. Mái vòm được thiết kế để trở thành một điểm nhấn hấp dẫn dù nhìn gần hay xa và có khả năng cho phép tuyết rơi gần 20 feet trung bình mỗi năm có thể dễ dàng trượt khỏi mái, giảm bớt áp lực cho cấu trúc. Thêm vào đó, mái vòm chuyển đổi giữa hai bề mặt hoàn toàn khác nhau, với các trận bóng chày được chơi trên sân cỏ nhân tạo và các trận bóng đá được chơi trên sân cỏ trượt.

3. Soccer City Johannesburg

Soccer City Johannesburg
Một điểm nhấn tuyệt vời về thiết kế sân vận động, Sân Vận Động Ngân Hàng Quốc Gia Đầu Tiên, được biến đến nhiều hơn với cái tên Soccer City, là viên ngọc quý trong thiết kế sân vận động tại châu Phi. Bên ngoài sân vận động được thiết kế gợi lại sự xuất hiện của đồ gốm truyền thống châu Phi với lớp vỏ được xem như một bức tranh khảm lửa và màu đất. trí ghế ngồi khán giả không cách sân quá 100m khiến cho tầm nhìn không bị hạn chế.